Home Forums Public Forum Soulmate vietsub:Trong tuổi xuân rực rỡ, người kia sẽ sống đến khi tròn một trăm

 • Soulmate vietsub:Trong tuổi xuân rực rỡ, người kia sẽ sống đến khi tròn một trăm

  Posted by doudou on April 2, 2024 at 10:17 am

  Giới thiệu nhân vật

  An Miểu Cười (do Kim Đa Mỹ đóng): Bề ngoài mạnh mẽ, bên trong lại mềm mại. Một tâm hồn tự do, số phận bi đạo của người sáng tạo. Trên con đường theo đuổi nghệ thuật, thường xuyên bị thực tế khắc nghiệt nhưng chân thật đè nặng.

  Cao Hạ Ân (do Toàn Tố Nhi đóng): Bề ngoài nhẹ nhàng, bên trong lại mạnh mẽ. Trầm lặng và kín đáo, trải qua phần lớn thời gian cuộc sống một cách bình yên và thuận lợi. Cuộc sống như bông hoa của cô tan biến khi cô tròn 27 tuổi.

  Chấn Du (do Biện Hữu Tích đóng): Đã đạt được thành công theo kiểu truyền thống, nhưng lại yếu đuối và vô dụng.

  So sánh với bản gốcKhung câu chuyện

  Cả hai bộ phim đều dựa trên “Tháng 7 và An Sinh” để thảo luận về sự chọn lựa của hai cô gái có tính cách hoàn toàn khác nhau khi đối mặt với tình bạn và tình yêu, và cách chúng ảnh hưởng đến cuộc sống của nhau.

  Phong cách kể chuyện

  Bộ phim gốc “Tháng 7 và An Sinh” sử dụng gam màu lạnh, nhấn mạnh vào chủ đề “tiêu cực” và “lựa chọn bị động”, thông qua hình ảnh và âm nhạc tạo nên một bầu không khí cô đơn.

  Trong khi đó, “Soulmate” lại sử dụng gam màu ấm áp, nhấn mạnh vào yếu tố ” tích cực” và “lựa chọn tích cực”, làm cho bộ phim chú trọng hơn vào việc thể hiện tính cảm tích cực.

  Nhân vật và tính cách

  Trong “Soulmate”, Hạ Ân và Miểu Cười thể hiện tính cách thông qua nghệ thuật vẽ, thêm yếu tố “vẽ tranh”, làm cho cuộc sống của hai nhân vật nữ trở nên nghệ thuật hơn. Ngược lại, bản gốc tập trung vào việc thể hiện quyền tự do của hai nhân vật nữ, làm cho chúng trở nên thực tế và gần gũi hơn với khán giả.

  Phát triển mối quan hệ tam giác

  Cả hai bộ phim đều sử dụng kịch bản tam giác quan hệ từ nguyên tác, nhưng điểm khác biệt lớn nhất giữa phiên bản Hàn Quốc của “Tháng 7 và An Sinh” và nguyên tác là sự thay đổi đối tượng nhìn, làm đảo ngược quan điểm truyền thống về “Nam nhìn, Nữ bị nhìn” trong thần thoại truyền thống.

  Ở “Soulmate,” nữ chính thể hiện tính chủ động mạnh mẽ hơn, nhấn mạnh hơn vào việc tự quyết định cuộc sống của mình, thể hiện hình ảnh độc lập và tự chủ hơn. Trong bộ phim này, không còn là hai nữ một nam như hoa hồng và hoa hồng trắng, phụ nữ không còn phải si mê đầu thai cho nhu cầu tâm lý cá nhân của nam giới mà chết đi sống lại.

  Bầu không khí cảm xúc

  “Tháng 7 và An Sinh” mô tả mối quan hệ tình bạn và tình yêu của hai cô gái với cảm xúc sâu sắc, thể hiện sự lắng đọng và chín muối của thời gian. Ngược lại, “Soulmate” tập trung vào những kí ức rạng ngời của tuổi trẻ thông qua không khí nhẹ nhàng, ấm cúng, tạo nên hình ảnh quá trình trưởng thành của hai nhân vật nữ.

  Phương pháp quay phim

  “Soulmate” hấp thụ phong cách quay phim của điện ảnh trẻ Hàn Quốc, sử dụng tông màu ấm áp và những yếu tố đặc sắc của Hàn Quốc, như phong cảnh đẹp của đảo Jeju, để làm phong phú thêm năng lượng tuổi trẻ vào bộ phim và tạo nên sự đồng cảm từ khán giả.

  Bối cảnh địa lý

  Phiên bản Hàn Quốc chọn đảo Jeju và Seoul làm bối cảnh cho câu chuyện, tạo ra một cảm giác cách ly vật lý giữa hai nhân vật nữ. Đạo diễn tin rằng cài đặt như vậy giúp nhân vật có độ sâu hơn và làm cho câu chuyện trở nên biểu tượng hơn.

  Ý nghĩa và thông điệp truyền đạt

  Cả hai bộ phim đều có cách tiếp cận khác nhau đối với các chủ đề như quyền tự do cá nhân, tình bạn, kí ức tuổi trẻ, nhưng đều kỳ vọng thông qua bộ phim thức tỉnh ký ức về tuổi trẻ đang dần bị lãng quên của khán giả. “Soulmate” qua không khí nhẹ nhàng và biểu đạt tích cực về cảm xúc, nhấn mạnh vào việc theo đuổi bản thân thực sự.

  Hai bộ phim có những điểm tương đồng trong cốt truyện và chủ đề, nhưng thông qua cách kể chuyện và xử lý cảm xúc khác nhau, “Soulmate” tạo ra một không khí và tầng cảm xúc khác biệt so với phiên bản gốc. Dựa trên sự tôn trọng đối với tác phẩm nguyên tác, đạo diễn đã sáng tạo, mang đến cho khán giả một bộ phim phong phú và thú vị hơn.

  https://4321.vn/soulmate-vietsubtrong-tuoi-xuan-ruc-ro-nguoi-kia-se-song-den-khi-tron-mot-tram-tuoi-thay-the

  doudou replied 2 weeks, 3 days ago 1 Member · 0 Replies
 • 0 Replies

  Sorry, there were no replies found.

  Log in to reply.