Home Forums Public Forum Một đêm trở thành cơn sốt toàn cầu, sản phẩm nổ phát quá đà đang đến-Squid Game

 • Một đêm trở thành cơn sốt toàn cầu, sản phẩm nổ phát quá đà đang đến-Squid Game

  Posted by rongrong on March 21, 2024 at 9:41 am

  https://4321.vn/mot-dem-tro-thanh-con-sot-toan-cau-san-pham-no-phat-qua-da-dang-den-squid-game-motphim

  Tóm tắt

  Sự chú ý đầu tiên đối với “Trò Chơi Con Mực” đến từ sự kết hợp mạnh mẽ trên cả trước và sau cánh gào của dàn diễn viên và đoàn làm phim. Đạo diễn Hwang Dong-hyuk, người đã làm việc trên các tác phẩm như “Nồi Hầm” và “Người Đàn Bà Kỳ Lạ” (phiên bản Hàn Quốc của “Trở Về 20 Tuổi”), đã hợp tác với Netflix để đạo diễn bộ phim. Diễn viên: Lee Jung-jae (từ “Thế Giới Mới”, “Ám Sát” đến “Along with the Gods”) đảm nhận vai nam chính.

  Khách mời: Gong Yoo (từ “Nồi Hầm”, “Train to Busan”) và Lee Byung-hun (từ “Đặc Nhiệm” trở đi) cũng tham gia, tạo nên một dàn diễn viên “siêu sao” đầy ấn tượng. Nhiều ngôi sao được thu hút đến không chỉ bởi sức mạnh tài chính của Netflix, mà còn bởi kịch bản của bộ phim “Trò Chơi Con Mực” do Hwang Dong-hyuk viết trong mười năm, kết hợp các yếu tố sinh tồn và kinh dị trong một trò chơi vô tận.

  Tóm tắt cốt truyện

  Tóm tắt cốt truyện: Nhân vật chính của câu chuyện, Ki-hoon, là một người đàn ông trung niên lười biếng và vô công rỗi nghề. Anh ta nghiện cờ bạc ngoài đường, nợ nần chồng chất, ở nhà thì bỏ vợ bỏ con, lười biếng và sống dựa vào gia đình, là tấm gương của “đàn ông xấu xa” trong số những người xấu xa.

  Cuộc sống của anh trở nên khốn khổ, và khi anh đang đi lang thang mệt mỏi, một người đàn ông bí ẩn đột ngột xuất hiện trước mặt Ki-hoon. Người đàn ông biết về quá khứ của Ki-hoon và mời anh tham gia một trò chơi. Chỉ cần chơi trong vài ngày, anh có thể kiếm được một khoản tiền lớn.

  Giống như bất kỳ người bình thường nào, Ki-hoon coi người đàn ông bí ẩn như một kẻ lừa đảo, nhưng sau đó, khi anh bị đẩy vào bước đường cùng, anh chỉ có thể coi lời mời đó như một sợi rơm cứu mạng.

  Sau khi quyết định tham gia trò chơi, Ki-hoon bị đưa đi bằng một chiếc xe, và sau đó anh bất tỉnh. Khi tỉnh dậy, anh và hàng trăm người lạ khác cũng tỉnh dậy, đang ở trong một phòng rộng lớn và trống trải.

  Và sau đó – trò chơi bắt đầu.(Những bạn quan tâm có thể tìm kiếm để xem “Trò Chơi Con Mực” trên motphim)

  Thể loại trò chơi

  Thể loại trò chơi sinh tồn và vượt ngục vô hạn không phải là sáng tạo độc đáo trong các tác phẩm phim truyền hình, “Squid Game” không phải là trường hợp đầu tiên.

  Có nhiều tác phẩm kinh điển cùng loại như “Kaiji: Ultimate Survivor”, “Alice in Borderland”, “As the Gods Will” … Và nhiều tác phẩm khác. Ngoài sự kích thích từ các pha giết chóc không thể thiếu, lý do mà nó được đón nhận rộng rãi nhất chắc chắn là vì thiết lập độc đáo được tạo ra xung quanh ba góc độ: trò chơi, trọng tài và người chơi.

  Trước hết, hãy nói về trò chơi, các trò chơi đơn giản và thô ráp.

  Các cấp độ trò chơi không phức tạp, sáu trò chơi đều là các hoạt động mà trẻ em (Hàn Quốc) thích thú. Trò chơi trong tuổi thơ thường có quy tắc đơn giản, thô ráp. Ví dụ, tên của bộ phim “Trò Chơi Con Mực” là một trò chơi đấu tranh trên một hình ảnh mực bao gồm các hình tròn, tam giác và hình vuông. Với sự kết hợp giữa bạo lực và tính cách loại trừ, sự chống chọi tinh thần, ý nghĩa rằng không có sự nhượng bộ, đến chết vẫn kiên định.

  Các trò chơi trong tuổi thơ thường cố ý làm mờ sự khác biệt về trí tuệ, sức mạnh và may mắn. Không chỉ là sự phát triển cơ thể. Vì vậy, trong trò chơi không có người chiến binh sáu cạnh, kinh nghiệm của người già, sự kiên trì của phụ nữ đều có giá trị.

  Người mạnh không nhất định luôn được cười cuối cùng, kẻ ngốc cũng không phải luôn chịu thiệt.

  Trong phim, các trò chơi tuổi thơ giống như một câu chuyện ngụ ngôn đen tối: Người lớn thất vọng cố gắng phản bội trong trò chơi tuổi thơ để đảo ngược cuộc đời. Trò chơi vẫn là trò chơi, nhưng con người không còn là những con người đó – thắng hoặc chết. Khi người chơi đặt cược tính mạng của mình trên sân chơi rộng lớn và sáng sủa, vô số người đeo mặt nạ đang giám sát mọi thứ trong bóng tối. Từ cài đặt đến hình ảnh, bộ phim liên tục tăng cường các biểu tượng càng đơn giản càng bạo lực, càng trẻ con càng tàn ác.

  Phía sau trò chơi

  Những người đội mặt nạ vừa là trọng tài, vừa là khán giả và những người hưởng lợi. Họ cũng được phân thành ba, sáu, chín cấp độ, ba loại biểu tượng của trò chơi con mực luôn hiện diện: người đội mặt nạ hình tròn đại diện cho lao động dễ dàng, người đội mặt nạ hình tam giác đại diện cho binh sĩ trung cấp, và người đội mặt nạ hình vuông đại diện cho quản lý cao cấp. Phía trên những người đội mặt nạ biểu tượng là ông chủ duy nhất với mặt nạ đen.

  Tất cả những người đội mặt nạ đều phục vụ cho khán giả VIP đội mặt nạ thú vị như những người chơi. Họ là những nhà đầu tư của thế giới thực, cũng là trọng tài của trò chơi sinh tồn. Cuộc sống xa hoa không còn đủ để làm họ hài lòng, vì vậy họ sử dụng người nghèo như con vật để giải trí.

  Họ nhấn mạnh sự công bằng, tự do và thiết lập “quy tắc từ chối phần trăm lớn”, nếu hơn một nửa số người chơi đồng ý, trò chơi có thể bị dừng lại.

  Trọng tài có vẻ công bằng tự nhận là tôn trọng ý chí tự do, nhưng thực tế đã sử dụng những cám dỗ ngay tại tầm tay để cắt đứt mọi lựa chọn khác. Thế giới thực là địa ngục, người nghèo không có lựa chọn nào khác ngoài việc trở thành mục tiêu trêu chọc cho khán giả VIP đội mặt nạ, một cách châm biếm về các tập đoàn tài chính của Hàn Quốc.

  Kết luận

  “Squid Game” đã phóng to mâu thuẫn nhân tính trong trò chơi sinh tồn, biến nó thành điểm sáng vượt ra ngoài trò chơi. Trong trò chơi, một mớ trò chơi, toan tính được lồng vào toan tính, sự ganh đua nhân tính đầy rẫy sự thật và kích thích, vượt xa hơn cả các cơ chế trò chơi chính. Trong trò chơi, người ta càng đi xa, thì mâu thuẫn nhân tính càng thua thảm.

  rongrong replied 4 weeks, 1 day ago 1 Member · 0 Replies
 • 0 Replies

  Sorry, there were no replies found.

  Log in to reply.